Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn

Cách khắc phục tình trạng smart tivi bị chậm

SVSmart – Sau khoảng thời gian dài sử dụng, smart tivi thường có xu hướng chạy chậm hơn, ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn.

Hầu hết các thiết bị điện tử gồm cả smart tivi sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng trì trệ, xử lý chậm hơn so với khi mới mua về. Hiện tượng smart tivi đơ, lag, phản hồi chậm với các thao tác điều khiển không phải là lỗi quá nghiêm trọng, nhưng lại ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí khiến nhiều người dùng không khỏi khó chịu.

Bài viết này sẽ chỉ bạn một vài cách giúp cải thiện tình trạng smart tivi chạy chậm.

Gỡ những ứng dụng ít khi sử dụng

Hầu hết, các smart tivi hiện nay đều được trang bị hệ điều hành có giao diện thân thiện và sở hữu kho ứng dụng vô cùng phong phú, thỏa sức cho bạn tải về và trải nghiệm nhiều ứng dụng mà bạn yêu thích.

Cách khắc phục tình trạng smart tivi bị chậm - 1

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ và sử dụng được hết các ứng dụng mà mình từng tải về trên tivi. Do đó, việc gỡ bỏ các ứng dụng ít khi sử dụng cũng là cách giúp cho smart tivi tăng tốc xử lý vì có thể giải phóng thêm bộ nhớ trống.

Cập nhật phần mềm tivi thường xuyên

Cập nhật phần mềm tivi thường xuyên sẽ giúp cho tivi giảm thiểu được tình trạng lỗi xảy ra, nhờ đó cải thiện được hiệu năng hoạt động của tivi.

Ngoài ra, thao tác này cũng khắc phục được một số trường hợp không tương thích giữa hệ điều hành tivi với ứng dụng mà bạn cài đặt, bao gồm cả việc cải thiện tốc độ xử lý cho smart tivi.

Đóng các ứng dụng hoàn toàn bằng phím phím Back hoặc Exit

Phần lớn chúng ta có thói quen sử dụng phím Home để quay về trang chủ của tivi khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến cho ứng dụng trước đó không bị tắt hoàn toàn mà vẫn trong trạng thái chạy ngầm để chờ sẵn khi bạn sử dụng lại ứng dụng. Nếu duy trì tình trạng này lâu dài, smart tivi thường giảm hiệu suất hoạt động vì số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Cách khắc phục tình trạng smart tivi bị chậm - 2

Chính vì thế, sau khi sử dụng ứng dụng xong, bạn hãy nhấn nút Back/Exit hoặc đóng ứng dụng hoàn toàn để đảm bảo ứng dụng đó không chạy ngầm, nhờ đó smart tivi sẽ chạy mượt và nhanh hơn.

Xóa bộ nhớ đệm và lịch sử trình duyệt trên tivi

Thời gian sử dụng càng dài, lịch sử duyệt web và dung lượng bộ nhớ đệm trên tivi sẽ ngày càng tăng. Do đó, để tăng tốc độ xử lý cho smart tivi, bạn có thể nghĩ đến việc xóa bộ nhớ đệm (xóa cache) và lịch sử trên tivi.

Cách khắc phục tình trạng smart tivi bị chậm - 3

Khôi phục cài đặt gốc

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc trên smart tivi, đây là cách hữu hiệu nhất giúp bạn khắc phục được hầu hết các lỗi hiện có trên tivi, bao gồm cả vấn đề cải thiện tốc độ xử lý.

Thao tác này sẽ khiến cho tivi xóa hết tất cả thông tin mà bạn đăng nhập cùng với ứng dụng và dữ liệu mà bạn cài đặt trên máy, để quay về trạng thái như lúc ban đầu mà bạn mua tivi. Bạn nên lưu ý, trước khi thực hiện thao tác này, bạn nên sao lưu dữ liệu cần thiết.

Cách khắc phục tình trạng smart tivi bị chậm - 4

Ngắt điện tivi nếu không dùng đến

Giống như các thiết bị điện tử khác, smart tivi cũng cần được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dài hoạt động liên tục. Nếu bạn chỉ nhấn nút tắt trên điều khiển để tắt tivi, thì thiết bị vẫn ở trong trạng thái chờ (Stand by) hoặc trạng thái nghỉ (Sleep).

Điều này đồng nghĩa với việc tivi vẫn còn hoạt động và tiêu thụ một ít điện năng. Do đó, bạn hãy ngắt điện của Smart tivi sau khoảng thời gian dài sử dụng, để tivi được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Trả lời