Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn

Download Notepad++ – Soạn thảo văn bản bằng nhiều ngôn ngữ trên Windows

Notepad++ v8.5.8 là phiên bản update mới nhất của công cụ soạn thảo văn bản Notepad, phần mềm soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí gọn nhẹ tốt nhất hiện nay bổ sung thêm tính năng khởi động cùng Win 10 & Win11, giống như Unikey. Đồng thời, Notepad++ v8.5.8 tiến hành tối ưu và khắc phục một số lỗi người dùng cơ bản, cải thiện hiệu suất hiển thị danh sách tài liệu giúp bạn làm việc hiệu quả, tối đa hóa hiệu suất.

1. Notepad++ là gì?

Notepad++ là trình soạn thảo mã nguồn được nhiều lập trình viên lựa chọn hiện nay, đơn giản vì Notepad++ hội tụ nhiều tính năng, giao diện đơn giản và có thể kết hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Notepad++ hỗ trợ bạn tự động thực hiện nhiều tác vụ, chạy mã trong trình duyệt cụ thể, cho phép mở cùng lúc nhiều file trong thư mục, tìm kiếm, thay thế văn bản, tạo các file chống sửa đổi… Bạn có thể tải notepad++ miễn phí cho các hệ điều hành mình đang sử dụng, gồm notepad++ for windows, notepad++ for mac và notepad++ linux, ngoài ra còn có notepad++ android sử dụng trên nền tảng di động, hoặc truy cập nền tảng notepad++ online để soạn văn bản mà không cần cài đặt phần mềm.

download notepad++

Notepad++ 64bit – Phần mềm phần mềm ghi chú,  soạn thảo văn bản, lập trình

Notepad++ là môi trường soạn thảo mã nguồn chuyên nghiệp dành cho các lập trình viên, không chỉ vậy, đồng thời là công cụ ghi chú công việc, học tập tiện lợi cho bất kỳ ai, chỉ cần lưu lại một lần, bạn sẽ không phải mất công mở lại nhiều lần nữa. Notepad++ có nhiều tính năng ưu việt hơn so với bản Notepad cũ, hỗ trợ hầu hết ngôn ngữ lập trình phổ biến như: ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp..

Phần mềm Notepad++ được coi là công cụ ghi chú hiệu quả trên máy tính hiện nay, đặc biệt với những người lập trình thì Notepad++ rất hay được sử dụng để fix lỗi một đoạn code nào đó, khi ghi chú trên Notepad++, thông tin được lưu lại kể cả khi bạn tắt chương trình đi.

Phần mềm notepad++ hỗ trợ soạn thảo văn bản đa tính năng đặc biệt dành riêng cho người lập trình, tuy vậy cách sử dụng lại rất đơn giản nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows. Notepad++ cho phép soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code nhanh chóng và gọn nhẹ.

Notepad++ portable là công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình nhằm giúp cho người dùng có thể chèn và viết những đoạn code lập trình dễ dàng hơn. Công cụ này được coi như một sản phẩm thay thế tính năng Notepad vì có những ưu điểm vượt trội hơn và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Phần mềm này được tạo lên bởi Don Ho, một lập trình viên người Pháp gốc Hoa.

Là một tiện ích được phát triển từ notepad, notepad++ mang đầy đủ tính năng của người anh em của nó Notepad. Notepad++ cho phép người dùng có thể chèn hoặc soạn thảo một văn bản đơn giản, nhanh chóng không cầu kì về cách thể hiện cũng như hình thức văn bản. Ngoài ra, notepadd cũng được tích hợp một số phím nóng nhằm giúp người dùng có thể dể dàng làm việc mà không cần dùng chuột. Notepad++ cũng có chức năng kết nối với máy in để in văn bản dễ dàng.

tai notepad++

Tải Notepad++ 32bit cho pc

Nhiều người làm việc trong lĩnh vực lập trình và xử lý dữ liệu cũng đã quen thuộc với phần mềm Weka với nhiều thuật toán Machine Learning giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu, bên cạnh đó Weka còn cung cấp nhiều môi trường làm việc khác nhau để hỗ trợ người dùng.

Nếu notepad++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình thì C Free lại là công cụ lập trình C  chuyên biệt và việc viết code trong C sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  Với C Free, người dùng có thể tra cứu công dụng của một lệnh, báo lỗi code phát sinh, biên dịch thông qua phím nóng, tạo và đưa file vào Project thông qua menu Project…

notepad++ hỗ trợ việc đọc nhiều định dạng ngôn ngữ như C, C+, Java… Điều này giúp bạn có thể kiểm tra dễ dàng các đoạn code lập trình mà không phải sử dụng một phần mềm chuyên việt để để đọc. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và Pháp Đức ra còn có các ngôn ngữ của các quốc gia khác trên thế giới. Như notepad, notepad++ còn hỗ trợ liên kết với máy in,  bạn có thể in định dạng văn bản mình ra giấy để làm việc hoặc lưu trữ dễ dàng hơn.

Khi nhắc đến phần mềm soạn thảo HTML thì bạn cần phải tải notepad++, còn khi nhắc tới ứng dụng hỗ trợ soạn thảo XLM thì người dùng lại nhắc đến XML Notepad. XML Notepad hỗ trợ lập trình bằng cách hiển thị thành phần các lớp (class), tag và giá trị (value) dưới các mã màu tại mục Tree View ngay bên trái giao diện màn hình.

Notepad ++ for mac hay còn gọi là Mac Notepad cũng là một phiên bản mới dành riêng cho hệ điều hành Mac, nó cũng được tích hợp nhiều tính năng như phiên bản notepad++ cho Windows .

Notepad++ là một trong những công cụ soạn thảo được đánh giá tốt nhất hiện nay với việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, mang đến một môi trường làm việc hiệu quả cho bạn. Phần mềm này mang đến nhiều tính năng trong việc tạo, chỉnh sửa văn bản, kết nối với máy in để in ấn dễ dàng hơn.

Notepad++ là trình biên tập và chỉnh sửa mã nguồn hỗ trợ trên nền tảng Windows, làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình cơ bản như ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp… Đây là công cụ lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu học lập trình, do Notepad++ giải quyết được những khó khăn về cấu hình máy tính khi chạy, hơn nữa các tính năng của nó có thể mở rộng bằng plugin.

Notepad++ là trình soạn thảo văn bản và trình soạn thảo mã nguồn cho Microsoft Windows, Notepad++ còn hỗ trợ nhiều ngôn nhữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Java, C#, Python, JSP,… Không những thế phần mềm này còn có ưu điểm là gọn nhẹ, đơn giản, chạy được trên cả các máy tính có cấu hình yếu.

1.2. Tính năng chính của notepad++:

1.2.1. Hỗ trợ hầu hết các định dạng ngôn ngữ lập trình phổ biến

tai notepad ++ portable

Notepad++ Portable – Soạn thảo đa ngôn ngữ lập trình

Notepad++ hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình  C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua.  Ngoài ra, download notepad còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Bạn có thể chuyển đổi một đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.

Để sử dụng notepad hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp với phím tắt notepad++ để đẩy nhanh công việc của mình. Có rất nhiều phím tắt Notepad++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10 rất hữu ích cho việc lập trình.

1.2.2. Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản:
notepad++  được tích hợp rất nhiều chức năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản. Nó  cho phép người dùng có thể cắt và xóa đoạn văn bắn, copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Thêm vào đó, tải notepad còn được tích hợp tính năng kết nối với máy in nhằm giúp bạn có thể in đoạn văn bản ra giấy in làm tài liệu lưu trữ.

1.2.3. Lưu trữ và sửa chữa một đoạn code dễ dàng và nhanh chóng:
notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn code dàng hơn. Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C++, Java, Ada, Batch,  MS DOT… Với tính năng này bạn có thể chèn một đoạn chèn 1 doạn code vào trong máy tính và chỉnh sửa nó dễ dàng.

1.2.4. Hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau:
notepad++ cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu và đoạn code trong một lúc lúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code một. Ngoài ra, phần mềm này cũng hộ trợ người dùng trong việc tạo style và background dễ dàng hơn nhiều.

1.2.5. Hỗ trợ sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:
notepad++ còn hỗ trợ người dùng trong việc sao lưu đoạn code của mình dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình. Với note pad bạn có thể dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng Html, Pascal, java…

2. Link tải Notepad++

2.1. Notepad++ 64bit

Phiên bản Notepad++ 64bit hỗ trợ chạy hệ điều hành Windows 11/10/8/7 64bit

=> Link tải Notepad++ 64bit

2.2. Notepad++ 32bit

Notepad++ 32bit hỗ trợ chạy hệ điều hành Windows 11/10/8/7 32bit, tuy nhiên hiện nay, đa số người dùng đã chuyển sang hệ điều hành 64bit, nếu vẫn đang dùng Win 32bit, các bạn cũng nên dần chuyển sang dùng Win 64bit nhé.

=> Link tải Notepad++ 32bit

2.3. Notepad++ Portable

Notepad++ Portable là phiên bản không cần cài đặt trên máy tính, các bạn chỉ cần tải về, giải nén và sử dụng được ngay.

=> Link tải Notepad++ Portable

2.4. Notepad++ for Mac

Hiện nay, Notepad++ chưa hỗ trợ hệ điều hành Mac, vì thế, nhiều bạn tìm kiếm link tải Notepad++ for Mac sẽ không có nhé.

Trả lời