Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn Trang trí đón trung thu cho blog/website bằng hình ảnh cành hoa, mặt trăng, lồng đèn và rước đèn

Tết Nguyên Đán: Trang trí nhà cửa với những vật dụng truyền thống mang ý nghĩa may mắn

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Cùng SVSmart tìm hiểu các vật dụng trang trí tết mang lại may mắn nhé!Tết Nguyên Đán: Trang trí nhà cửa với những vật dụng truyền thống mang ý nghĩa may mắn - BlogAnChoi. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mớ. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các vật dụng trang trí tết mang lại may mắn nhé!. https://bloganchoi.com/tet-nguyen-dan-trang-tri-nha-cua-voi-nhung-vat-dung-truyen-thong-mang-y-nghia-may-man/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tết Nguyên Đán: Trang trí nhà cửa với những vật dụng truyền thống mang ý nghĩa may mắn - BlogAnChoi. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mớ. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các vật dụng trang trí tết mang lại may mắn nhé!. https://bloganchoi.com/tet-nguyen-dan-trang-tri-nha-cua-voi-nhung-vat-dung-truyen-thong-mang-y-nghia-may-man/

Bên cạnh những món ăn ngon, những câu chúc ý nghĩaTết Nguyên Đán: Trang trí nhà cửa với những vật dụng truyền thống mang ý nghĩa may mắn - BlogAnChoi. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mớ. Bên cạnh những món ăn ngon, những câu chúc ý nghĩa thì việc trang trí nhà cửa ngày Tết cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Các vật dụng trang trí Tết không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ, tươi mới mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Dưới đây là một số vật dụng trang trí Tết được nhiều người ưa chuộng. https://bloganchoi.com/tet-nguyen-dan-trang-tri-nha-cua-voi-nhung-vat-dung-truyen-thong-mang-y-nghia-may-man/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tết Nguyên Đán: Trang trí nhà cửa với những vật dụng truyền thống mang ý nghĩa may mắn - BlogAnChoi. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mớ. Bên cạnh những món ăn ngon, những câu chúc ý nghĩa thì việc trang trí nhà cửa ngày Tết cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Các vật dụng trang trí Tết không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ, tươi mới mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Dưới đây là một số vật dụng trang trí Tết được nhiều người ưa chuộng. https://bloganchoi.com/tet-nguyen-dan-trang-tri-nha-cua-voi-nhung-vat-dung-truyen-thong-mang-y-nghia-may-man/Tết Nguyên Đán: Trang trí nhà cửa với những vật dụng truyền thống mang ý nghĩa may mắn - BlogAnChoi. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và cầu mong một năm mớ. Bên cạnh những món ăn ngon, những câu chúc ý nghĩa thì việc trang trí nhà cửa ngày Tết cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Các vật dụng trang trí Tết không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ, tươi mới mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Dưới đây là một số vật dụng trang trí Tết được nhiều người ưa chuộng. https://bloghay.org/ thì việc trang trí nhà cửa ngày Tết cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Các vật dụng trang trí Tết không chỉ giúp cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ, tươi mới mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Dưới đây là một số vật dụng trang trí Tết được nhiều người ưa chuộng.

1. Cây mai, cây đào

Cây mai và cây đào là hai loại cây cảnh được sử dụng phổ biến nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Cây mai mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, còn cây đào mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia chủ.

Cây mai là loài cây biểu trưng cho mùa xuân và sự may mắn. Cây mai thường nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán, với màu vàng tươi sáng, rực rỡ. Hoa mai tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang và thịnh vượng.

Cây mai cũng là loài cây có sức sống mạnh mẽ, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Điều này tượng trưng cho ý chí kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Cây mai tương trưng cho mong muốn một năm gặp nhiều may mắn, thịnh vượng (Nguồn: Internet)
Cây mai tương trưng cho mong muốn một năm gặp nhiều may mắn, thịnh vượng (Nguồn: Internet)

Cây đào là loài cây biểu trưng cho mùa xuân và sự tươi mới. Cây đào thường nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán, với màu hồng thắm hoặc trắng tinh khiết. Hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc.

Cây đào cũng là loài cây có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia chủ.

Hoa đào mong muốn một năm bình an, vui vẻ cho mọi người (Nguồn: Internet)
Hoa đào mong muốn một năm bình an, vui vẻ cho mọi người (Nguồn: Internet)

2. Lồng đèn

Lồng đèn là một vật dụng trang trí Tết không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của người Việt. Lồng đèn có nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau, mang ý nghĩa của sự vui tươi, hạnh phúc.

Lồng đèn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Theo quan niệm của người Việt, ánh sáng của lồng đèn sẽ xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia đình.

Ngoài ra, lồng đèn còn mang ý nghĩa của sự đoàn viên, sum vầy. Khi treo lồng đèn, gia đình sẽ có dịp quây quần bên nhau, cùng nhau tạo nên không gian ấm cúng, vui tươi cho ngày Tết.

Cách treo lồng đèn ngày Tết

Lồng đèn thường được treo ở trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Gia chủ có thể treo lồng đèn theo sở thích của mình, nhưng cần đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

Một số cách treo lồng đèn ngày Tết phổ biến như:

 • Treo lồng đèn theo cặp, đối xứng hai bên cửa nhà.
 • Treo lồng đèn thành từng chùm, treo ở ban công hoặc sân vườn.
 • Treo lồng đèn ở giữa phòng khách, tạo điểm nhấn cho không gian.
Treo lồng đèn xua đuổi tà ma và xui xẻo, mang đến may mắn cho mọi người (Nguồn: Internet)
Treo lồng đèn xua đuổi tà ma và xui xẻo, mang đến may mắn cho mọi người (Nguồn: Internet)

3. Chữ Phúc, Lộc, Thọ

Phúc, Lộc, Thọ là ba chữ đại diện cho những điều đáng quý nhất trong cuộc sống của con người:

 • Phúc tượng trưng cho hạnh phúc, sung túc, ấm no.
 • Lộc tượng trưng cho tài lộc, giàu sang, phú quý.
 • Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào.

Miếng dán chữ Phúc, Lộc, Thọ là một vật dụng trang trí Tết khá phổ biến. Các gia đình thường dán chữ Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí trang trọng trong nhà, như phòng khách, phòng thờ hoặc cửa nhà.

 

Miếng dán Phúc Lộc Thọ mong năm mới gia đình luôn mạnh khỏe, an khanh, hạnh phúc (Nguồn: Internet)
Miếng dán Phúc Lộc Thọ mong năm mới gia đình luôn mạnh khỏe, an khanh, hạnh phúc (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa phong thủy của miếng dán chữ Phúc, Lộc, Thọ: Theo phong thủy, miếng dán chữ Phúc, Lộc, Thọ có ý nghĩa rất tốt. Chữ Phúc, Lộc, Thọ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và vạn sự như ý trong năm mới.

4. Tấm dán tranh Tết

Tấm dán tranh Tết là một vật dụng trang trí Tết mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Các tấm dán tranh Tết thường có hình ảnh của các con vật linh thiêng, các câu đối Tết,… mang ý nghĩa cầu mong một năm mới bình an, may mắn.

Ý nghĩa của tấm dán tranh Tết

Tấm dán tranh Tết mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình có một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

Một số loại tấm dán tranh Tết phổ biến

 • Tấm dán tranh Tết có hình ảnh của các con vật linh thiêng
 • Các con vật linh thiêng như: rồng, phượng, lân, nghê,… được coi là biểu tượng của may mắn, tài lộc và vạn sự như ý.
 • Tấm dán tranh Tết có hình ảnh của các câu đối Tết
 • Các câu đối Tết thường mang ý nghĩa cầu mong một năm mới bình an, may mắn, vạn sự như ý.
 • Tấm dán tranh Tết có hình ảnh của các họa tiết truyền thống
 • Các họa tiết truyền thống như: hoa sen, hoa đào, hoa mai,… cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và vạn sự như ý.

Cách trang trí tấm dán tranh Tết

Tấm dán tranh Tết thường được trang trí ở những vị trí trang trọng trong nhà, như phòng khách, phòng thờ hoặc cửa nhà. Gia chủ có thể trang trí tấm dán tranh Tết theo sở thích của mình, nhưng cần đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

Chú ý khi trang trí tấm dán tranh Tết

 • Khi trang trí tấm dán tranh Tết, gia chủ cần lưu ý những điều sau:
 • Chọn tấm dán tranh Tết có chất lượng tốt, đảm bảo độ bền.
 • Trang trí tấm dán tranh Tết ở vị trí phù hợp, tránh bị rách hoặc rơi vỡ.
 • Kiểm tra tấm dán tranh Tết thường xuyên, đảm bảo tấm dán tranh Tết không bị hỏng hóc.

 

Tranh tết hình ảnh các con vật linh thiêng mang ý nghĩa bình an, may mắn (Nguồn: Internet)
Tranh tết hình ảnh các con vật linh thiêng mang ý nghĩa bình an, may mắn (Nguồn: Internet)

5. Cành vàng lá ngọc

Cành vàng lá ngọc là một cành cây có màu vàng tươi sáng, lá xanh mướt. Cành vàng lá ngọc thường được cắm trong lọ thủy tinh và đặt ở vị trí trang trọng trong nhà, như phòng khách hoặc phòng thờ.

Ý nghĩa của cành vàng lá ngọc

Cành vàng lá ngọc mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Theo quan niệm của người Việt, cành vàng lá ngọc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và vạn sự như ý trong năm mới.

 

Cành vàng lá ngọc với mong muốn gia chủ luôn sung túc thịnh vượng (Nguồn: Internet)
Cành vàng lá ngọc với mong muốn gia chủ luôn sung túc thịnh vượng (Nguồn: Internet)

6. Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán bao gồm 5 loại quả khác nhau được bày trên mâm với ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả tương trưng cho ngũ hành mang đến sự cân bằng hài hòa của trời đất, mỗi loại quả có ý nghĩa riêng:

 • Quả chuối tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ.
 • Quả bưởi tượng trưng cho sự may mắn, phú quý.
 • Quả cam tượng trưng cho sự thành đạt, sung túc.
 • Quả quýt tượng trưng cho sự may mắn, cát tường.
 • Quả táo tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào.

Cách bày biện mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả thường được bày biện theo hình tháp, với các loại quả được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Gia chủ có thể bày biện mâm ngũ quả theo sở thích của mình, nhưng cần đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

Chú ý khi bày biện mâm ngũ quả

Khi bày biện mâm ngũ quả, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn những loại quả tươi ngon, chất lượng.
 • Sắp xếp các loại quả theo thứ tự từ thấp đến cao, tạo nên hình tháp cân đối.
 • Không bày biện những loại quả có màu sắc quá sặc sỡ, tránh gây rối mắt.
Mân ngũ quả tùy theo mỗi miền sẽ khác nhau nhưng đều thể hiện mong muốn tết may mắn hạnh phúc (Nguồn: Internet)
Mân ngũ quả tùy theo mỗi miền sẽ khác nhau nhưng đều thể hiện mong muốn tết may mắn hạnh phúc (Nguồn: Internet)

7. Bánh chưng, bánh dày, bánh tét

Bánh chưng, bánh dày, bánh tét là những loại bánh truyền thống của người Việt Nam, được sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán. Bánh chưng mang ý nghĩa của sự đoàn viên, bánh giầy mang ý nghĩa của sự sum vầy.

Bánh tét cũng mang ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Bánh tét được làm từ những nguyên liệu tươi ngon thể hiện sự ấm no sung túc. Thịt heo tượng trưng cho sự đầy đủ, hạnh phúc, đậu xanh mang đến may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, còn có một số vật dụng trang trí Tết khác như: câu đối Tết, pháo hoa,… cũng mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc.

Khi lựa chọn vật dụng trang trí Tết, gia chủ nên lưu ý lựa chọn những vật dụng có màu sắc tươi sáng, mang ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến cách sắp xếp, trang trí sao cho hài hòa, hợp lý, tạo nên không gian tươi mới, ấm cúng cho gia đình.

Bánh chưng, bánh dày, bánh tét là các loại bánh không thể thiếu vào dịp tết đến (Nguồn: Internet)
Bánh chưng, bánh dày, bánh tét là các loại bánh không thể thiếu vào dịp tết đến (Nguồn: Internet)

Với những ý nghĩa tốt đẹp mà các vật dụng trang trí Tết mang lại, chắc chắn sẽ giúp gia chủ có một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

 

Trả lời